Shiba Inu được mệnh danh là một chú chó to trong thân hình nhỏ bé. Chúng sở hữu một dáng vẻ kiêu hãnh nhưng lại vô cùng thân thiện. Hãy cũng Xíu Xíu Kennel tìm hiểu kĩ hơn về chú chó vô cùng thú vị này nhé

Tính cách của chó Shiba Inu

Shiba Inu là giống chó độc lập. Chúng cảm thấy thoải mái khi ở một mình và không phải loài chó sống lệ thuộc. Vơi tính cách này, chúng dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh và môi trường sống một cách thoải mái, lạc quan.
Chúng không thích quấn theo chủ để nịnh nọt hay thể hiện sự uỷ mị yếu đuối mà có cá tính và sự kiêu hãnh khác biệt.
Nếu như chú chó Shiba có thể thốt ra một từ,tôi nghĩ từ đó sẽ là “của tôi”. Đó là thức ăn của “tôi”, nước “của tôi”, đồ chơi “của tôi”, ghế sofa “của tôi”, ô tô “của tôi”, chủ “của tôi” và thế giới này là “của tôi”.

Tuy không thể hiện tình cảm và xua nịnh chủ, Shiba Inu vẫn là một dòng chó rất thân thiện. Chúng không chiều theo bạn, nhưng lại thích rủ bạn cùng chơi theo ý của chúng. Chúng luôn thích làm tâm điểm của sự chú ý với những tác phong nhí nhảnh vui nhộn của mình.

Vui vẻ thân thiện là vậy nhưng khi gặp những con chó với tính cách “hách dịch” và có ý định doạ dẫm chúng, chúng sẵn sàng nhao vào nghênh chiến với một thái độ không thể hăng máu hơn.

Tính cách của chó Shiba Inu cũng sẽ ảnh hưởng lớn từ cách chăm sóc và đối xử của chủ nhân đối với chúng. Chúng ta cần xã hội hoá chúng từ nhỏ, cho chúng có thể tiếp cận với những người bên ngoài gia đình và những con vật khác.

Một chú chó được  yêu thương chăm sóc, sẽ luôn vui vẻ thân thiện hơn một chú chó ít được quan tâm và không được xã hội hoá.

Một ưu điểm không thể bỏ qua, tôi cho rằng Shiba Inu là giống chó sạch sẽ nhất trong tất cả các giống chó mà tôi biết.
Chúng ta có thể thường xuyên bắt gặp cảnh 1 chú chó Shiba Inu ngồi liếm láp làm sạch lông như những con mèo nhỏ. Nếu bạn nuôi cùng lúc 2 bé Shiba, bạn có thể còn bắt gặp cảnh chúng vệ sinh răng miệng cho nhau hàng ngày. Khi ra đường đi dạo, nếu gặp vũng nước hay bùn xình, thay vì lao vào nghịch trong sự sung sướng thì chúng sẽ tìm cách né bằng được để tránh làm ướt hay bẩn người. Shiba Inu là giống chó rất ít mùi hôi.

Shiba Inu là một chú chó ít sủa bậy, chúng chỉ sủa gọi bạn khi cần thiết và rất hiếm khi sủa bậy. Có 1 số chú chó Shiba có lẽ bạn còn chưa bao giờ nghe thấy tiếng sủa của nó. Có thể gọi chúng là một chú chó kiệm lời.

Đặc điểm cuối cùng của Shiba mà tôi muốn chia sẻ với bạn, đó là chúng rất thích chạy và chạy nhanh như một vận động viên được rèn luyện lâu năm. Vậy nên khi mở cửa nhà hoặc dẫn chúng đi dạo, bạn cần hết sức lưu ý nếu không muốn chạy việt dã để chạy đua cùng chúng.