Shiba Inu có một vẻ bề ngoài trông vô cùng kiêu hãnh và năng động. Hãy cùng Xíu Xíu Kennel tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của chó Shiba Inu nhé.

Shiba Inu là giống chó nhỏ nhất trong các giống được gọi là “Các giống bản địa Nhật Bản”. Những chú chó khác là Akita (lớn nhất),Kishu, Hokkaiso, Shikoku và Kai (trung bình).

Những đặc điểm nổi bật của chó Shiba inu

  • Trọng lượng : Chó đực từ 10 – 12kg kg; chó cái nặng: 8 – 10 kg.
  • Chiều cao: Đực từ 35 – 41 cm. Cái từ 33 – 38 cm.
  • Kích thước: Nhỏ
  • Nguồn gốc: Nhật Bản.
  • Nhóm chó: Nhóm 5
  • Tuổi thọ: 12  – 15 năm

Shiba Inu là một chú chó có khung xương vừa phải, nhỏ gọn và có cơ bắp tốt với ngoại hình giống chó săn.

Đặc điểm nhận diện

Shiba Inu là một giống chó có thân hình rất cân đối, rắn chắc và khoẻ mạnh. Chúng rất sống động, thân thiện, rất nhạy bén và nhanh nhẹn.

Tổng thể

Shiba Inu là một dòng chó nhỏ với dáng người cân đối, rắn chắc và có dáng vẻ kiêu hãnh, mạnh mẽ.

 Bộ lông

Shiba Inu sở hữu một bộ lông hai lớp. Lớp bên ngoài dày, cứng, thẳng và óng mượt có thể giúp chúng tránh mưa, tránh nắng chiếu thẳng vào da. Lớp lông bên trong mềm và ngắn và mịn như bông. Lớp lông này có tác dụng giúp chúng giữ ấm cơ thể.

Với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, lớp lông bông bên trong này sẽ không phát triển dày và bông được mà chúng sẽ mọc mỏng và thưa hơn để thích nghi được với điều kiện thời tiết. Vậy nên bạn có thể thấy, Shiba Inu sống tại Việt Nam dù có được chăm sóc tốt đến mấy cũng khó có được bộ lông như các chú chó Shiba Inu được sống trong khí hậu Hàn đới.

Đuôi

Shiba Inu có 1 chiếc đuôi rất dễ nhận diện. Chúng có 2 kiểu đuôi, 1 kiểu vắt trên lưng và cong như hình lưỡi liềm,xù bông như bông lau rất đẹp. Kiểu đuôi thứ 2 là cuộn tròn trên lưng như 1 hình xoắn ốc.

Đầu và hộp sọ

Shiba Inu có chiếc đầu như hình tam giác khi nhìn từ trên xuống. Hộp sọ rộng phẳng, xương má phát triển mạnh tạo cho chúng có 1 khuôn mặt bánh bao rất bắt mắt. Mõm thẳng, có độ sâu và thon dần.

Mắt

Shiba Inu sở hữu đôi mắt hình ovan hơi xếch nhẹ, cách xa nhau và có màu nâu sẫm.

Mũi

Chúng sở hữu một chiếc mũi màu đen tuyền. Mũi màu nâu chỉ được chấp nhận ở Shiba Inu màu trắng.

Tai

Shiba Inu thuần chủng sẽ có một đôi tai nhỏ và dày hình Tam giác với đầu tai bo tròn, nằm cân đối trên hộp sọ, vểnh và hơi nghiêng về phía trước.

Miệng

Shiba Inu có khung xương hàm chắc khoẻ với khớp cắn hoàn chỉnh.

Các màu lông của Shiba Inu thuần chủng:

  • Red ( Đỏ) : vàng đậm rõ ràng, các mảng trắng chỉ được chấp nhận ở đốm mắt,má,dưới hàm,trán,dưới và mặt dưới của đuôi và chân.
  • Black tan ( Đen và tan) : màu nâu chỉ được xuất hiện ở đốm mắt,má, bên trong tai, chân và mặt dưới của đuôi. Các màu mảng trắng được xuất hiện như ở màu Red.
  •  Sesame ( Vừng ): màu vàng với lớp lông đen bảo vệ bên ngoài không dưới 25 % và không nhiều hơn 50% diện tích màu vàng. Các mảng màu trắng chỉ được xuất hiện như trên.
  • White ( Trắng ) : bộ lông màu trắng có pha chút kem hoặc vàng, hai tai hoặc vàng tai có màu vàng nhẹ. Màu trắng hiện tại chưa được FCI công nhận nhưng vẫn rất được ưa chuộng vì vẻ đẹp của chúng.

Giá Chó Shiba là bao nhiêu?

Một chú chó Shiba giá khoảng từ 80 – 500 triệu đồng nếu nhập từ nước ngoài về.

Ngoài ra bạn có thể mua chó Shiba Inu thuần chủng do Xíu Xíu Kennel nhân giống ra từ những cặp cha mẹ nhập chất lượng nhất Việt Nam với giá chó Shiba chỉ từ 20 – 50 triệu đồng.