Loài chó sợ mùi gì nhất?Đó là câu hỏi không ít bạn thắc mắc. Xíu Xíu Kennel sẽ giải đáp thắc mắ này giúp bạn một cách chi tiết ở bài viết dưới đây nhé .

Chó sợ mùi cây họ cam, quýt

Khi chú chó shiba của bạn ghét mùi gì, chúng sẽ không tới gần nơi có mùi hương đó. Vậy chó sợ mùi gì nhất? Chính là mùi của cây cam, quýt hay chanh, bưởi. Vậy nên nó rất sợ ra vườn mà ngửi thấy mùi cây họ này. Nếu chó bạn hay cắn vật dụng trong nhà thì bạn có thể xịt ít hương thơm tinh dầu cam lên đồ vật đó. Chó cưng chắc chắn sẽ tránh xa chúng.

chỉ cần bạn xịt mùi này vào vật dụng t4rong nhà, chó sẽ tránh xa và không cắn phá chúng

Chó sợ mùi cây bạch đàn

Khứu giác của chó cưng vốn dĩ đã rất nhạy, nên khi quan sát bạn có thể nhận thấy chó chó sợ mùi gì rõ rệt. Chúng sẽ có những biểu hiện rõ rệt. Một trong những mùi chó sợ phải kể tới mùi hương bạch đàn. Trong tinh dầu của cây bạch đàn có chứa một hàm lượng độc tố khá lớn. Khi tiếp xúc thường xuyên, lượng độc tố này có thể gây hại cho chó. Vì vậy khi gửi thấy mùi hương bạch đàn, chúng thường có xu hướng tránh ra xa và cảm thấy sợ hãi.

Chó sợ mùi tỏi

Nhắc đến vấn đề chó sợ mùi gì nhất mà không nói đến tỏi thì quả là thiếu sót lớn. Với nhiều người, tỏi dùng để làm gia vị chiên xào sẽ có mùi thơm, tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên với các chú chó và một số người thì mùi tỏi khá hôi và đáng sợ. Hơn nữa tỏi cũng là thực phẩm nguy hiểm cho chó .

Chó sợ mùi cây thông, tùng

Có rất nhiều cũi, chuồng rao bán trên thị trường làm bằng những nguyên liệu tự nhiên như cây thông, tùng. Tuy nhiên những mùi này thường có mùi hắc nên chó sợ mùi loại cây này. Nó sẽ khiến chú chó Shiba Inu của bạn cảm thấy rất khó chịu, không muốn ngủ ở trong chiếc cũi đó. Bạn nên mua những chiếc cũi có mùi trung tính như gỗ mít hay gỗ xoan. Khi biết chó sợ mùi gì rồi thì khi mua chuồng bạn cũng chú ý nhé.

Chó sợ mùi cây hương cây lộc đề

Chó sợ mùi gì nhất? Đó chính là mùi hương lộc đề. Rất nhiều người thích để hương lộc đề trong nhà của mình. Nhưng loài chó thì lại không thích mùi hương này. Người ta thường sử dụng hương lộc đề để chế biến rất nhiều sản phẩm. Ví dụ như kẹo cao su hay những ly coctail. Nên chó sẽ thường xuyên ngửi thấy và nó sẽ biểu hiện sợ hãi.

Loài chó ghét mùi gì nhất?

Chó ghét mùi giấm

Cũng như các loại trái cây họ cam quýt, chó ghét mùi giấm. Giấm là một biện pháp hiệu quả để ngăn chặn chó tè bậy trong nhà hoặc cắn phá đồ đạc. Nhưng nhược điểm của giấm là mùi giấm cũng khó chịu cả với chúng ta. Trong trường hợp cần sử dụng, bạn nên dùng chúng ở các khu vực ngoài trời. Tuy nhiên giấm táo lại có lợi đối với chó. Giấm táo cực kì hiệu quả trong việc loại bỏ và ngăn chặn mùi hôi của chó. Nhưng giấm táo cũng vẫn là giấm,chú chó shiba của bạn chắc chắn vẫn ghét mùi này.

Chó ghét mùi ớt bột, hạt tiêu, mù tạt

Ớt, bột ớt, hạt tiêu, mù tạt, tỏi đều là những loại gia vị cực kì cay nóng. Hãy thử tưởng tượng chúng ta ngửi phải hạt tiêu, bột ớt. Đó là một cảm giác nóng rát vô cùng khó chịu, liên tục hắt hơi, chảy nước mắt. Và khướu giác của loài chó còn nhạy cảm hơn chúng ta. Những thứ kể trên có thể gây kích ứng mắt mũi cổ họng của chó.

Một số người cũng tận dụng điều này để huấn luyện hoặc răn đe chó. Như trộn ớt hoặc hạt tiêu với nước và cho vào bình xịt, rắc bột ớt, hạt tiêu, tỏi vào những gốc cây hay bị chó đào bới, rắc lên đồ đạc bị chúng cắn xé. Tuy nhiên hãy thận trọng nếu gia đình bạn có em bé. Đặc biệt đừng bao giờ nghịch dại thổi bột ớt hay hạt tiêu trực tiếp vào mũi hay mắt của chó.

Chó ghét mùi sơn móng tay

Chó sợ mùi gì thì câu trả lời bao hàm cả sơn móng tay. Đây là hỗn hợp được tạo thành từ một số lượng lớn các hợp chất hóa học. Bao gồm: formaldehyd, nitrocellulose, rượu isopropyl và acetate. Chó ghét mùi của những chất này. Nếu một chú chó tiếp xúc trực tiếp với sơn móng tay, chúng có thể bị kích ứng và hắt hơi liên tục. Thêm nữa, chó ghét cả mùi của dung dịch tẩy sơn móng tay do trong sơn móng tay chứa một lượng lớn acetone. Đây cũng là một chất có mùi đáng sợ đối với chó. Vì vậy đừng sơn móng chân cho chú chó shiba của bạn nhé.

sơn móng tay là mùi chó rất sợ

Chó ghét mùi chất tẩy rửa gia dụng

Bạn dễ dàng nhận ra rất nhiều chú chó rời khỏi phòng khi chủ nhân của chúng bắt đầu lau sàn nhà. Chúng rời đi để không làm vướng chân chủ nhân chăng? Hay chó sợ mùi gì đó nên chạy trốn mùi hương. Lý do là vì chúng rất ghét mùi của các loại hóa chất có trong chất tẩy rửa, điển hình là mùi Clo. Một số sản phẩm còn có thêm mùi hương của cam, chanh khiến cảm thấy vô cùng khó chịu.

Chó ghét mùi cồn

Nếu ai đó hỏi chó sợ mùi gì thì đừng quên một mùi rất gần gũi trong gia đình, đó là mùi của cồn. Những chú chó không thích mùi cồn hay rượu nặng. Mức độ ghét của chó với mùi cồn tỉ lệ thuận với nồng độ. Nồng độ càng cao càng khiến chúng cảm thấy khó chịu.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi chú chó Shiba Inu của bạn ghét mùi và sợ mùi gì? Để mang lại sự thoải mái cho chúng, tốt nhất bạn đừng để chúng tiếp xúc với những mùi hương này trừ trường hợp những mùi hương này giúp bạn ngăn chặn chúng làm điều gì đó.