Môi trường & vận động

Chó Shiba Inu phù hợp sống ở môi trường nào, chúng có hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam không? Shiba Inu có thích hợp nuôi ở căn hộ không là những câu hỏi rất nhiều khách hàng quan tâm.

 Xíu Xíu Kennel sẽ giải đáp thắc mắc này giúp các bạn nhé.

Điều kiện khí hậu thích hợp

Chó shiba inu dễ dàng thích nghi với các điều kiện thời tiết tuy nhiên chúng sẽ đẹp nhất khi sống ở nơi có khí hậu lạnh. Bộ lông của chúng sẽ phát triển rất đẹp khi sống nơi có khí hậu Hàn đới. Tuy nhiên, chúng vẫn thích hợp được với mọi điều kiện khí hậu, bộ lông sẽ có sự thay đổi để phù hợp với vùng khí hậu chúng sinh sống.

Bạn cần lưu ý không thể để chúng ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh. Điều này có thể gây cảm lạnh, sốc nhiệt rất nguy hiểm đến tính mạng của chúng.

Điều kiện sống phù hợp

Chó Shiba Inu có thể sống trong điều kiện căn hộ, nhà phố. Nếu nhà bạn có một khoảng sân nữa thì sẽ là một không gian lý tưởng cho chú chó Shiba InuMặc dù có thể sống ngoài trời nhưng chúng thích sống cùng với gia đình và không hề thích bỏ lại bên ngoài.

Nếu có thời gian, bạn nên dành 30 phút để dắt chó đi dạo, chạy bộ hoặc đạp xe. Bạn cũng có thể tập huấn luyện cho chó vừa kết hợp vận động thể chất, tinh thần vừa tăng tính gắn kết giữa cún và chủ.

Chó Shiba Inu có phải là một chú chó phù hợp làm bạn cùng trẻ nhỏ?

Chó Shiba inu thường rất phù hợp khi được nuôi cùng trẻ em, chúng rất hoà đồng, thân thiện và là bạn tốt của trẻ em. Tuy nhiên việc dạy trẻ em trong không được trêu chọc và làm khổ con chó là điều cực kỳ quan trọng cho sự an toàn của cả đứa trẻ nhỏ và con chó.